vi
Học vượt lớp cùng chương trình Tú tài Úc, cơ hội tuyển thẳng vào Đại học Top đầu thế giới

Chương trình Tú tài Úc VCE có vô vàn lợi ích mà phụ huynh Việt Nam có thể cân nhắc cho con em. Đặc biệt, học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 chỉ cần học thêm 2 năm tại Einstein School HCMC để sở hữu tấm bằng Tú tài Úc (VCE).

Ngoài hệ thống đại học - cao đẳng sở hữu chất lượng vượt trội, Úc còn được biết đến với hệ thống giáo dục THPT linh hoạt và đa dạng, thể hiện qua các chương trình tú tài riêng biệt của từng tiểu bang. Điểm chung của các chương trình này là đều tuân thủ chặt chẽ Khung chương trình quốc gia (Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority - ACARA). Dù theo học chương trình SACE (Nam Úc), VCE (Victoria) hay HSC (New South Wales), học sinh đều được đảm bảo chất lượng giáo dục đồng đều với các môn học, nội dung, chuẩn đầu ra và tiêu chí đánh giá được ACARA phê duyệt.

Chương trình tú tài VCE là gì?

Chương trình VCE (Chương trình giáo dục của bang Victoria) là một trong những chương trình tú tài phổ biến nhất tại Úc, nổi tiếng với sự linh hoạt, cho phép học sinh lựa chọn nhiều môn học và kết hợp các môn học thuật với nghề nghiệp.

Với lợi thế về độ phổ biến và tính quốc tế, bằng Tú tài của VCE được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới. Học sinh có thể sử dụng bằng VCE để nộp đơn vào nhiều ngành học khác nhau, dễ dàng tiếp cận các trường đại học danh tiếng, cũng như mở ra cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

(Học sinh tốt nghiệp chương trình Tú tài VCE tại Trường Einstein School HCM)

Chưa kể, khi sở hữu bằng VCE, học sinh còn có cơ hội được các trường đại học top đầu của Úc và quốc tế nhận ngay như Ngô Gia Vy (Đại học Monash), Nguyễn Ngọc Ánh (Đại học RMIT), Lê Anh Quân (Đại học Swinburne), Trần Minh Thiện (Đại học Deakin),…

Vì sao chương trình VCE được nhiều học sinh lựa chọn?

VCE cung cấp nhiều môn học đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực, mang tính linh hoạt, cho phép học sinh lựa chọn theo sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp. So với chương trình Tú tài IB có tính học tập toàn diện và SACE tập trung vào môn học chuyên ngành, VCE mang đến sự linh hoạt cao hơn, phù hợp với các học sinh có mong muốn phát triển theo khuynh hướng cá nhân từ sớm.

Trong chương trình của mình, VCE được thiết kế chú trọng việc phát triển các kỹ năng thiết yếu cho học tập và cuộc sống như tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả, nghiên cứu và học tập độc lập. Đây đều là những kỹ năng giúp học sinh tự tin thích nghi và thành công trong môi trường quốc tế.

(Học THPT chuẩn Úc tại Việt Nam, cơ hội trúng tuyển đại học top đầu thế giới)

Einstein School HCMC - Một trong những đơn vị đầu tiên triển khai chương trình VCE tại Việt Nam

Thấu hiểu rằng việc gần gũi gia đình và có môi trường học tập quen thuộc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và phát triển hơn; vì thế, trường Einstein School HCM liên kết cùng trường Haileybury với sự cho phép và công nhận của VCAA (Cơ quan Đánh giá và Chương trình học bang Victoria, Úc) chính thức triển khai chương trình Tú tài VCE tại Việt Nam. Tại Einstein School HCMC, học sinh sẽ được tiếp nhận chương trình VCE chuẩn Úc với giáo trình quốc tế, chất lượng cao dưới sự dẫn dắt của giáo viên bản ngữ và Việt Nam giàu kinh nghiệm nhưng với mức chi phí vô cùng tiết kiệm và hợp lý.Về chất lượng đào tạo khi VCE được đem về Việt Nam, ông Gary Van Den Elsen (Giám đốc chương trình VCE quốc tế của Trường Haileybury) khẳng định đầy tự hào rằng: "Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, chương trình học giống hệt như chúng tôi sử dụng tại Melbourne, Úc, và các em cũng được học cùng một bộ sách giáo khoa. Einstein School HCMC và Haileybury đã và đang có mối liên kết vô cùng chặt chẽ, từ sự kết nối của các giáo viên, cố vấn cho đến giáo trình và chương trình học, sự thống nhất đó đem đến cho các em một môi trường chuẩn Úc ngay tại Việt Nam".

Chương trình VCE sẽ kéo dài trong 2 năm lớp 11 và lớp 12, được chia thành 4 học phần với các môn học như tiếng Anh, toán phương pháp, toán mở rộng, vật lý, hóa học, tiếng Việt như là ngôn ngữ thứ nhất. Để tốt nghiệp, học sinh cần hoàn thành ít nhất 16 tín chỉ. Bên cạnh đó, trong quá trình học, học sinh sẽ phải thực hiện các bài tập đề án và bài kiểm tra nội bộ do trường đánh giá (SAC) để tính điểm học tập. Những điểm học tập này sau đó sẽ tính vào điểm ATAR cuối cùng (Xếp hạng tuyển sinh Đại học Úc) được sử dụng ở Úc để được nhận vào đại học. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp từ chương trình VCE sẽ không cần điểm IELTS để nộp đơn vào các trường đại học Úc trong và/hoặc ngoài Việt Nam, cũng như sẽ được xét tiếp vào các trường quốc tế mà không phải học thêm chương trình dự bị đại học.

VCE là chương trình dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 10, tuy nhiên các học sinh vừa tốt nghiệp THCS vẫn có thể đăng ký thi và nếu vượt qua bài đánh giá kỹ năng học thuật của Einstein School HCMC, các em sẽ được bỏ qua lớp 10 và vào thẳng chương trình VCE ở lớp 11. Do đó, học sinh vừa hoàn thành lớp 9 chỉ cần học thêm 2 năm tại Einstein School HCMC để sở hữu tấm bằng Tú tài Úc danh giá. Đây là con đường vô cùng phù hợp nếu các em có định hướng du học ngay sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam.

Khám phá chương trình Tú tài Úc VCE cùng Einstein School HCMC: https://aesvietnam.edu.vn/vce 

Trường Einstein School HCMC dành tặng 20 suất học bổng chương trình Tú tài Úc VCE trị giá lên đến 40% dành cho các em học sinh trong năm học 2024 - 2025. Để biết thêm thông tin, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh Einstein School HCMC:

  • Email: tuyensinh@esh.edu.vn
  • Điện thoại: (028) 376.12345
  • Website: www.aesvietnam.edu.vn 
  • Hoặc trực tiếp đăng ký tại: Khu dân cư 13C, đường Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM

Đăng ký tư vấn

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum

Thành viên

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum

Bản quyền © 2024 ESH. Tất cả các quyền được bảo lưu. Được xây dựng với Eraweb